แตกต่างกันนิดเดียว!! ส่วนผสมที่แตกต่างระหว่าง โค้กกับเป็ปซี่ เรื่องที่หลายคนสงสัย แต่จริงๆ แล้วต่างกันแค่นิดเดียวเท่านั้น

เป็ปซี่ กับ โค้ก ถือเป็นเครื่องดื่มที่ผู้คนติดปากมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะไปทานข้าวที่ไหนอย่างน้อยต้องมีหนึ่งคนในโต๊ะสั่งเครื่องดื่ม 2 อย่างนี้อย่างแน่นอน แต่คนทั่วไปจะติดปากคำว่าโค้กเสียมากกว่า เพราะด้วยคำที่สั้นกว่า แต่ต่อให้สั่งโค้กแล้วได้น้ำเป็ปซี่ก็ไม่เป็นไร ยังไงก็ขอให้อยู่ในตละกูลโคล่าเป็นพอ แต่ถ้าให้เลือกว่าเครื่องดื่มสองยี่ห้อนี้อันไหนอร่อยกว่ากันถือเป็นเรื่องที่ตอบได้ยาก เพราะต่างคนก็ต่างมีความคิดที่ไม่เหมือนกัน

แต่อะไรกันแน่ที่ทำให้เครื่องดื่มสองยี่ห้อนี้มีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป โดยที่ทั้งคู่เป็นคู่แข่งขันทางการตลาดกันมาอย่างยาวนาน และมีขายอยู่ในทุกประเทศทั่วโลก ซึ่งยังไงก็คงหาข้อสรุปไม่ได้ว่าเครื่องดื่มโคล่ายี่ห้อไหนมีความอร่อยมากกว่ากัน โดยแฟนของเป็ปซี่รายหนึ่งได้บอกเอาไว้ว่า “เป็ปซี่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยมกว่าโค้กและคุณคงคิดผิดแล้วล่ะ ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้”

แต่ทางด้านของนักเขียนชื่อดังได้เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง โค้ก กับ เป็ปซี่ เอาไว้ในหนังสือ “Blink: The Power of Thinking Without Thinking” ว่า “เป็ปซี่มีลักษณะเป็นกลิ่นและรสเปรี้ยวซึ่งแตกต่างจากโค้กที่มีกลิ่นวนิลาผสมอยู่”

โดยความแตกต่างของส่วนผสมระหว่าง โค้ก กับ เป็ปซี่ นั้นแตกต่างกันแค่เพียง 1 จุดเท่านั้น นั้นก็คือ กรดซิตริก ที่ทางเป็ปซี่ใส่เป็นส่วนผสมเข้าไป ซึ่งใช้ในการเจือปนอาหารทำให้มีรสชาติเปรี้ยวนั้นเอง

ส่วนทางด้าน โค้ก นั้นไม่มี กรดซิตริก นี้ แต่เป็นการใส่น้ำตาลลงไปแทนนั่นเอง
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

three × 5 =