ยังไม่จบง่าย! ติ่งเกาหลีโพสต์กระทู้ชวนสงสัยว่าทำไมคนถึงไม่ค่อยชอบ วอนหาทางออกร่วมกันอย่างสุภาพชน

“ติ่งเกางหลี” เป็นคำที่เราคุ้นเคยกันดี ซึ่งเอาไว้ใช้ระบุกลุ่มคนที่ ชื่นชอบดาราเกาหลีเป็นชีวิตจิตใจ ส่งคำว่าติ่งที่เรียกนำหน้านั้น ก็เป็นเพราะว่าที่มาของคนกลุ่มนี้ มักจะเป็นสาวมัธยมต้นเสียมากกว่า ซึ่งตามกฎของโรงเรียนรัฐบาลแล้ว เด็กสาววัยนี้จะต้องตัดผมสั้นเสอติ่งหู ด้วยเหตุนี้จึงเป็ฯที่มาของคำว่าติ่ง แต่ยุคหลังๆเอาไว้ระบุคนกลุ่มนี้แบบเหมารวม โดยเรื่องของติ่งเกาหลีนั้นมักจะมีกิตติศัพท์ด้านลบ ซึ่งหลายๆคนก็อาจจะเคยพบเจอ โดยมีผู้ใช้กระทู้ Pantip รายหนึ่ง ได้ยอมรับบว่าตัวเองเป็นติ่งเกาหลี เลยขอระบายความในใจว่า

“สวัสดีครับ เราเป็นติ่งเกาหลีบอยเเบนวงนึง เราค่อนข้างงงนิดครับ คือล่าสุดเลยคือ เตนล์(NCT) โดนเพจดังเพจนึงในFACEBOOK (ไม่ขอกล่าวชื่อเพจ) โพสภายในเพจ เกี่ยวกับข่าวของเราในการจับใบดำ-แดง โดยการนำคนอื่นมาเปรียบเทียบ เราเห็นคอมเม้นหลายเเบบมาก บางคอมเม้น ทำเอาเราหัวร้อนเลย ทั้งที่เป็นคนไทยเหมือนกันเเท้ๆ เเทนที่จะช่วยสนับสนุน แต่ทำไมกลายเป็นเเบบนี้? เราเลยอยากถามว่า “ทำไมคนไทยส่วนนั้น ถึงมีอคติกับเรา” ที่สำคัญเลยคือ ทำไมต้องด่าว่าเราไม่รักชาติ? เรื่องนี้วัดด้วยความชอบหรอ?

คุณเคยเห็นข่าวติ่งเกาหลีผลักพ่อเเม่ เพราะไม่ให้เงินไปงานคอนเสิร์ตมั้ย?คุณเคยเห็นติ่งเกาหลีท้องก่อนวัยมั้ย? ปล.ขอคอมเม้นเเบบสุภาพด้วยครับให้เกียรติซึ่งกันเเละกันด้วยกียรติซึ่งกันด้วยครับ ขอบคุณครับ”

โดยกระทู้นี้ก็ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ Pantip เป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ได้ตอบกลับต่างๆนาๆ บ้างก็สงสัยว่าเป็นกระทู้ล้อเป้าหรือไม่ แต่ก็มีผู้ใช้รายหนึ่ง ได้ให้ความเห็ฯที่น่าสนใจไว้ว่า “ความคิดเรานะคะ คนที่คิดแบบนี้คือเขามองคนแต่เปลือก เห็นแบบไหนก็ตัดสินใจแบบนั้นทันที ไม่ได้มองให้ลึกถึงเหตุผลว่าทำไมคนกลุ่มนี้ถึงพากันกรี๊ดผู้ชายต่างชาติพวกนั้น ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณและประสบการณ์ของแต่ละคนด้วย พวกเขาอาจลืมคิดว่าแค่หน้าตาไม่สามารถทำให้คนกรี๊ดแล้วตามได้ขนาดนั้น ไม่ใช่แค่เกาหลีหรอกค่ะ แค่ฟังเพลงฝรั่งยังโดนว่ากระแดะเลย

นอกจากนี้ก็อยู่ที่ตัวแฟนคลับเองด้วย แฟนคลับเป็นหน้าตาของศิลปิน แฟนคลับหนึ่งคนทำตัวไม่ดีให้คนนอกเห็น คนนอกบางคนก็ตีความไปแล้วว่าทั้งแฟนคลับและศิลปินไม่ดี ในกรณีนี้ เกณฑ์ทหารเป็นเรื่องอ่อนไหวในประเทศเรามานานแล้ว ประเทศเรามีข่าวเกณฑ์ทหารของคนดัง สิทธิพิเศษของคนดังในค่ายทหารเยอะคะ จริงบ้างไม่จริงบ้าง แล้วสำนักข่าวพวกนี้ชอบใช้ภาษาเรียกดราม่า เขียนหัวข่าวไม่ชัดเจนแบบนี้ด้วย คนไทยบางประเภทก็ไม่อ่านเนื้อข่าวไงคะ อาศัยอ่านคอมเม้นต์เอาเดี๋ยวก็รู้

สรุปคือ เกาหลี + เลือนเกณฑ์ทหาร = ดราม่าทันที (โดยไม่อ่านเนื้อข่าว)”

ซึ่งเรื่องของติ่งเกาหลี ก็ยังคงเป็นที่พูดถึงไปอีกนาน บางครั้งพกวเขาก็มองว่าการที่คนทั่วไปไม่ชอบ ก็เพราะเพียงปลาเน่าส่วนน้อย หรือไม่ก้ความอคติของคนที่เขียนเรื่องราวบอกกล่าวถึงพวกเขา อย่างไรก็ตามกระทู้นี้ไม่ใช่ กระทู้ดราม่าชวนตี แต่ป้ฯการทำความเข้าใจซึ่งกันและกันระหว่างคนธรรมดา กับติ่งเกาหลี ซึ่งถ้ามีความเข้าใจแล้ว ความอคติที่มีต่อกันก็คงจะลดน้อยลง
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

4 × 3 =