พ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ฟังทางนี้!!! ไปรษณีย์แนะเคล็ดลับแพคของอย่างเซียนด้วยวัสดุใกล้ตัว ถึงปลายทางสินค้าไม่เยิน-ลูกค้าไม่โวยแน่นอน

ยุคนี้ใครๆก็ขายของออนไลน์เพราะ ซื้อง่ายขายคล่อง แถมถ้าขายดีก็สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำภายในเวลาอันรวดเร็ว

สิ่งสำคัญประการหนึ่งของการขายของออนไลน์ก็คือการส่งของทางไปรษณีย์ ที่จะต้องมีการแพคของอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้สินค้าเสียหายเมื่อไปถึงปลายทาง

วันนี้มีข้อแนะนำจากไปรษณีย์ไทยมาฝากคุณผู้อ่านถึงวิธีการแพคของรวมทั้งวัสดุที่จะนำมาใช้กันกระแทกภายในกล่อง ซึ่งวัสดุเหล่านี้สามารถหาได้ง่ายๆรอบตัวเรา

เริ่มที่อุปกรณ์ทั่วไปที่ต้องมีในการแพคของ 1. กรรไกร  2.เทปกาว 3. เชือก 

วัสดุที่จะประยุกต์ใช้ในการหุ้มห่อใช้ห่อตัวสิ่งของที่จะส่ง

Air bubble วัสดุห่อสิ่งของยอดเยี่ยมแห่งปี นำมาห่อตัวสิ่งของช่วยกันกระแทกให้แก่สิ่งของที่จะส่งให้แข็งแรง ปลอดภัย ได้อย่างดี เด้งดึ๋งๆ

เศษผ้าต่างๆ จำพวกผ้านวม/ผ้าเช็ดตัว หรือเสื้อผ้าอื่นๆที่ไม่ได้ใช้แล้ว ความนุ่มนิ่มของผ้า สามารถนำมาห่อสิ่งของที่จะฝากส่งช่วยซับแรงกระแทกได้อย่างดี

วัสดุที่ใช้กรุเสริมความแข็งแรงภายในกล่อง/ซอง

กระดาษหนังสือพิมพ์ หรือกระดาษอื่นๆ ที่ใช้แล้วเอามาย่อย/ฉีก แล้วขย้ำอุดช่องว่างต่างๆ ภายในกล่อง/ซอง ช่วยกันกระแทกอย่างดี ช่องว่างที่เหลือด้านในกล่องจะทำให้ของขยับไปมาและทำให้เกิดความเสียหายได้ง่าย กระดาษใกล้ตัวนี่แหล่ะ เป็นตัวช่วยที่ดีสุดๆ โดยอัดให้แน่นๆ มีที่ว่างตรงไหนอัดให้หมดให้ไม่มีที่หายใจกันไปเลยทีเดียว แล้วลองปิดกล่องเขย่าดู ถ้าของข้างในไม่กระดุกกระดิกไปมาเป็นใช้ได้

ยังมีของใกล้ตัวอีกหลายอย่างที่นำมาประยุกต์ใช้ในการแพ็คของได้ง่ายๆ ภายในบ้าน เช่น  โฟมเก่าๆ จากกล่องเครื่องใช้ไฟฟ้า ถุงผ้า เป็นต้น ช่วยให้การแพ็คของส่งให้ผู้รับเป็นเรื่องสนุกและปลอดภัยอีกด้วย

ท้ายสุดที่สำคัญมากๆ อย่าลืมจ่าหน้าให้ถูกต้อง พร้อมกับเบอร์โทรติดต่อได้ตลอดเวลา ลงบนกล่องพัสดุทุกครั้งเมื่อนำส่งที่ทำการไปรษณีย์ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการส่งถึงจุดหมายปลายทาง

ข้อมูลจาก www.facebook.com/thailandpost.co.th/

 

 
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

eleven + 3 =