เตือนสติคนคิด “ทำศัลยกรรมคาง” นางแบบสาวเสียโฉม-เเผลติดเชื้อ เเถมหมอยังไม่รับผิดชอบ

เรื่องราวความผิดพลาดของการทำศัลยกรรมของนางเเบบสาวสวยท่านหนึ่งชื่อว่าหมวย

หมวยโพสต์กระทู้เว็บไซต์พันทิป เผยว่า อยากจะเตือนเพื่อนๆ ที่จะทำคาง จากประสบการณ์จริงของตัวเอง

หมวยบอกว่า เคยฉีดซิลิโคนเหลวเมื่อประมาณ 12 ปีที่ก่อนเเละไม่เคยมีปัญหา จนเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา รุ่นน้องชวนให้ไปช่วยรีวิวคลีนิกที่น้องทำงานอยู่ โดยให้ไปฉีดโบท็อกซ์และถ่ายรูปลงเฟซบุ๊กเพื่อรีวิวให้

…รูปก่อนทำ…

หลังไปคลินิกฉีดโบท็อกซ์ครบ 1 เดือน คุณหมอพยายามติเรื่องคาง บอกว่าใหญ่เเละไม่สวย ต้องเอาออกเพราะมีสิ่งแปลกปลอม ไม่เอาออกก็อาจจะติดเชื้อในวันข้างหน้าได้ ทั้งคุณหมอและน้องจึงพูดจาหว่านล้อมให้หมวยแก้คางทั้งที่ตอนนั้นไม่มีปัญหาอะไร

“คุณหมอพยายามพูดว่าจะเอาสิ่งแปลกปลอมออก คางไม่สวย ไม่ธรรมชาติ หมวยขอดูรูปรีวิวคนที่แก้คาง ขูดสารแปลกปลอมออก แต่ทางคลีนิคบอกไม่มีรูป หมวยก็เลยบอกว่าขอคิดดูก่อน เพราะไม่ได้คิดที่จะมาทำศัลยกรรม เข้ามาเพราะคุณหมอเรียกให้มาอัพเดตหน้ากับทำเลเซอร์สลายไขมันหน้าท้องเท่านั้น”

อย่างไรก็ตามเมื่อคุณหมอเรียกให้ขึ้นไปที่ห้อง หมวยเข้าใจว่าขึ้นไปรอทำเลเซอร์สลายไขมัน แต่เมื่อคุณหมอมาถึงก็เข้ามาทำคางโดยไม่ได้ถามความสมัครใจ ลงมือฉีดยาชา กรีดเปิดแผลและใช้เครื่องดูดไขมันมากระทุ้งที่คาง ทำแรงและเร็วมาก ทำให้หมวยพูดอะไรไม่ออก เหมือนอาศัยช่วงชุลมุนรีบลงมือทำ หลังจากหมอกระทุ้งผ่านไป 1 ชม. ไม่มีอะไรออกมาเลยนอกจากเลือด เพราะซิลิโคนเหลวที่เคยฉีดเมื่อ 12 ปีที่แล้ว กลายเป็นพังพืดไปหมดแล้ว

หลังผ่าตัดคางบวมและช้ำมากทันที โชคดีที่น้องพนักงานถ่าย VDO ไว้ พอลงมาจากห้องผ่าตัดไม่พบคุณหมอ พนักงานบอกว่าคุณหมอกลับบ้านไปโดยไม่มีคำอธิบายใดๆ จากคุณหมอ

“ผ่านไป 1 อาทิตย์คางที่ช้ำไม่ลดลง ม่วงหนักมาก ปากเริ่มเบี้ยว หมวยจึงได้ติดต่อไปถามคุณหมอ เกี่ยวกับอาการปากเบี้ยว คุณหมอตอบมาว่าตอนผ่าตัดคงไปรบกวนเส้นประสาทเลยทำให้ปากเบี้ยวได้ แต่อาการจะดีขึ้นเองต้องใช้เวลา บอกให้รอไปก่อน หมวยจึงรอให้ครบ 1 เดือน อาการบวมและช้ำดีขึ้นแต่คางกลับยาวและใหญ่กว่าเดิม

หลังจากนั้นเมื่อติดต่อไปสอบถาม คุณหมอเริ่มบ่ายเบี่ยง ไม่รับผิดชอบ ไม่ช่วยเหลืออะไร ทำให้เราเริ่มเครียด เพราะคางดูเป็นทรงมะม่วงทั้งยาวขึ้น ใหญ่ขึ้นและแข็งด้วย พอเริ่มเห็นทรงคางที่เปลี่ยนไป จากเดิมที่เล็กเรียว กลายเป็นคางทรงมะม่วงทำให้หมวยตกใจ

พยายามติดต่อทางคลีนิกที่ทำก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น ซ้ำยัง พูดจาไม่ดี บอกว่าไม่ได้บีบคอให้มันมาทำ ได้ยินแบบนี้หมวยท้อและรู้สึกเสียใจมากว่านี่หรือคือคำพูดจากปากหมอ

เมื่อทางคลีนิคไม่รับผิดชอบ หมวยจึงตัดสินใจที่จะไปปรึกษาที่จะแก้คางกับคลีนิกแห่งอื่น คุณหมอที่ใหม่บอกว่าคางอักเสบมากและที่คางใหญ่เกิดจากการที่เราไปรบกวนทำให้มันอักเสบและผิดรูป ต้องรีบผ่าตัดแก้ไขก่อนที่เนื้อจะตาย จึงตัดสินใจแก้อีกครั้ง

วันที่ 27 เมษายน คุณหมอได้ทำการผ่าตัดเลาะเอาก้อนเนื้อที่ผิดรูป ที่เกิดจาการกระทุ้ง ขนาด 4 ซม.ออก และใส่ซิลิโคนแผ่นเข้าไปแทน หลังจากนั้น 2 เดือน มีอาการติดเชื้อตรงรอยเย็บเป็นหนอง หมวยไปล้างแผลและฉีดยาฆ่าเชื้อทุกวันเป็นเวลา 1 เดือน เเต่ไม่ดีขึ้น คุณหมอจึงตัดสินใจเอาซิลิโคนที่คางออก อาการติดเชื้อถึงหาย แต่พอเอาซิลิโคนออกเนื้อคางเสียหายค่อนข้างเยอะ เนื้อแหว่งไม่เท่ากัน และมีแผลรอยผ่าที่คางยาวมาก เป็นรอยแผลเป็น เริ่มเป็นคีรอยด์ นูน และเป็นพังผืดบริเวณรอบๆคางเยอะมาก ทำให้ตอนนี้คางจริงใหญ่ขึ้น แข็ง และเบี้ยว ยากที่จะแก้

หมวยบอกว่า ตั้งแต่วันนั้นจนถึงตอนนี้ 5 เดือนแล้ว ที่ต้องคอยวิ่งเข้าออก คลีนิกและโรงพยาบาลแทบทุกวัน ไปไหนก็ต้องใส่แมสปิดหน้าตลอด ความมั่นใจหายไปหมด ถามหาความรับผิดชอบจากหมอก็ไม่มี

อยากจะเตือนเพื่อนๆที่คิดจะทำคาง และศัลยกรรมตกแต่งอื่นๆ ให้ศึกษาหาข้อมูลดีๆ ทั้งข้อมูลของแพทย์และคลีนิกที่จะไปทำ แพทย์ต้องมีความเชียวชาญเป็นแพทย์เฉพาะทางและคลีนิกต้องสะอาดปลอดเชื้อและได้มาตราฐานนะคะ เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวลา เสียเงิน เสียโฉม และเสียสุขภาพจิตแบบหมวย ประสบการณ์เลวร้ายผ่าตัด 3 ครั้งในเวลา 5 เดือน ติดเชื้ออีก 3 ครั้ง

ที่มา https://pantip.com/topic/36780974
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

5 × 4 =