น่าสงสารมาก รปภ. เห็นสาวโดดตึก รีบไปยืนรอรับหวังช่วยชีวิต สุดท้ายดับทั้งคู่(คลิป)

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เห็นสาวกระโดดตึกชั้น 11 เอาตัวยืนรอรับ หวังช่วยชีวิตเธอ สุดท้ายร่างสาวตกลงมากระแทก ดับทั้งคู่ รายงานเผย รัฐบาลเห็นใจความดี มอบเงินสมทบให้ครอบครัว 3.4 ล้านบาท

หลี่ กัวอู่ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภับ วัย 43 ปี สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติ ขณะที่เขากำลังเดินตรวจตราความเรียบร้อยบริเวณหน้าตึกแห่งหนึ่งในเมืองซีอาน มณฑลส่านซี ทางตอนกลางของประเทศจีน เขาเงยหน้าขึ้นไปบนฟ้าโดยบังเอิญ และพบเห็นผู้หญิงกำลังจะกระโดดลงมาจากชั้น 11 ในช่วงเวลาสั้น ๆ นั้น เขาไม่สามารถตามคนอื่นมาช่วยเหลือได้ทัน เพราะเธอกำลังจะกระโดดลงมาแล้ว กัวอู่จึงพยายามทุกวิถีทางเพื่อช่วยชีวิตเธอให้ได้ แม้มันต้องแลกด้วยชีวิตของเขา

โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2560 ระบุว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนนี้ วิ่งไปวิ่งมา พร้อมกับอ้าแขนกว้างเพื่อรอรับร่างของหญิงสาว หวังว่าเขาจะสามารถจับเธอเอาไว้ได้ และช่วยให้เธอรอดชีวิต แต่โชคร้าย ร่างของหญิงสาวตกลงมากระแทกกัวอู่อย่างจัง ทั้งเธอและเขา เสียชีวิตทั้งคู่

การเสียชีวิตของกัวอู่นำมาซึ่งความโศกเศร้าแก่ พ่อแม่ที่แก่ชรา และลูกสาวตัวน้อย วัย 6 ขวบ ของเขา เป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าเขาจะจากไป แต่ความดีของเขาก็มีคนมองเห็น โดยสำนักทรัพยากรมนุษย์และสำนักประกันสังคมได้มอบเงินสมทบ จำนวน 700,000 หยวน (ประมาณ 3.45 ล้านบาท) ให้แก่ครอบครัวของเขา ส่วนครอบครัวของหญิงสาวผู้ฆ่าตัวตาย ก็จะมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวกัวอู่เช่นกัน แต่ไม่มีการเปิดเผยว่าเป็นจำนวนเท่าใด

นอกจากนี้แล้ว ลูกสาวของกัวอู่ ก็จะได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลต่อไป จนบรรลุนิติภาวะ

ภาพจาก v.qq.com
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

one + nine =